Lễ kỷ niệm 800 năm ngày sơ tổ dòng truyền thừa Drikung Kagyu nhập niết bàn

User Rating: 3 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar InactiveStar Inactive
 

LỄ KỶ NIỆM 800 NĂM NGÀY SƠ TỔ DÒNG TRUYỀN THỪA DRIKUNG KAGYU, PHÁP VƯƠNG JIGTEN SUMGON NHẬP BÁT-NIẾT BÀN, TẠI JANGCHUBLING, DEHRADUN, ẤN ĐỘ

Mọi thắc mắc, xin liên lạc Drikung Kagyud Dharma Raja.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đt: 0918 326 567

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

NGUỒN GỐC:

Và như thế, như trong Kinh “Trí Huệ Tăng trưởng Trọn vẹn” đã có đề cập: “Nơi dãy núi tuyết ở phương bắc, một con người vĩ đại với tên Ratnashri sẽ xuất hiện. Đấng tối cao siêu phàm này sẽ nổi danh trên toàn thế giới. Là người sẽ xiển dương (phụng sự) các giáo lý của ta một cách rộng lớn.” Cũng thế, như trong nhiều kinh điển và mật điển khác, Đức Phật đã tiên tri về các hoạt động rộng lớn của Pháp vương Jigten Sumgon--đấng siêu phàm này . Vô số các học giả Ấn Độ, Tây Tạng và các thành tựu giả đã tán thán ngài như một đấng tối cao. Pháp vương giác ngộ toàn thiện, đấng Drikungpa vĩ đại, đấng bảo hộ vô song, Jigten Sumgon, là người dẫn dắt 180,000 đệ tử trong một tăng đoàn. Sau khi đã tập hợp được những chiếc que đếm của 100,000 vị tu sĩ trong một khóa nhập thất vào một lần duy nhất, Ngài đã trở thành vị Thầy thứ hai, Nhiếp chính vương vĩ đại của Đức Phật. Rất nhiều đệ tử và những người theo ngài đã bung tỏa ra khắp mọi nơi tại những hang động xa xôi hẻo lánh và những chốn ẩn dật ở Tây Tạng để nhập thất. Trong suốt thời gian đó ở Tây Tạng, Drikung Kagyu vinh quang là dòng truyền thừa đã phát triển rộng khắp nhất, và là trường phái hưng thịnh nhất. Do đó, trong [tài liệu] lịch sử Phật giáo Tây Tạng, còn được gọi là “Yến tiệc của Học giả,” đã có đề cập rằng: “Tất cả mọi rặng núi đều thuộc về những người tu trên núi thuộc dòng Drikung; tất cả mọi bình nguyên đều thuộc về những người tu ở bình nguyên thuộc dòng Drikung.” Lời nói này đều được tất cả mọi người nghe đến và biết đến. Giáo huấn của Ngài cũng được biết đến như một Cỗ Xe Lớn. Mặc dù ngài chưa từng bao giờ rời xa chân thân hay Pháp thân, là [thân] không thay đổi, vững bền và bất diệt, nhưng các ứng hóa thân của ngài thị hiện thành đại dương của ba tín tâm để thực hiện các công hạnh từ Đông sang Tây.

Các hiện thân phi thường của Ngài sẽ tiếp tục thị hiện cho đến tận khi toàn bộ luân hồi trống rỗng. Một trong các công hạnh của Ngài vì lợi lạc của các đệ tử, những người bám chấp vào sự thường còn, là sự tan hóa ứng hóa thân của ngài vào Pháp giới.

Năm tới, là năm 2017 theo dương lịch và là năm 2144 – năm Hỏa Dậu theo Tạng lịch, chúng tôi sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 800 năm kể từ khi Pháp vương Jigten Sumgon nhập Bát-Niết bàn và kỷ niệm 2560 năm Đức Phật nhập Bát–Niết bàn. Lễ kỷ niệm 800 năm ngày Sơ Tổ Jigten Sumgon nhập Bát–Niết bàn có ý nghĩa quan trọng đối với các môn đồ theo [dòng truyền thừa vì đây là dịp] để truyền cảm hứng, khích lệ và củng cố tín tâm [của họ] theo bước chân của ngài trên con đường giải thoát.

Xin quý vị lưu ý, lễ kỷ niệm chính về thân, ngữ, tâm, phẩm tánh và công hạnh của Pháp vương Jigten Sumgon sẽ diễn ra tại tu viện Jangchubling của dòng truyền thừa Drikung Kagyu tại Dehradun, Ấn độ, bắt đầu vào ngày 19 tháng 10 năm 2017, tức là ngày thứ 30 của tháng thứ 8 tính theo Tạng lịch.

CÁC LÁ THƯ CHÍNH THỨC:

Các chi nhánh trên thế giới của Hội đồng Drikung Kagyu Quốc tế tại 

ĐÀI LOAN, HOA KỲ, NEPAL, NAM ẤN ĐỘ và CHÂU ÂU.

[KỶ NIỆM VỀ] THÂN:

Để kỷ niệm về THÂN vô tận [của Đức Jigten Sumgon] và để thiết lập nền tảng cho việc tích lũy công đức, các bức tượng của Sơ Tổ Jigten Sumgon bằng đồng mạ vàng được kiến tạo để trao tặng các tu viện và trung tâm của dòng Drikung trên toàn thế giới.

[KỶ NIỆM VỀ] NGỮ:

Để kỷ niệm về NGỮ vô tận [của Đức Jigten Sumgon], tập hợp trọn vẹn các giáo pháp của Đức Jigten Sumgon, bao gồm giáo pháp bên ngoài, bên trong và ẩn mật sẽ được xuất bản và được tặng miễn phí cho bất kỳ các cá nhân hoặc các tổ chức nào có yêu cầu, cùng với việc truyền khẩu chính xác và không gián đoạn của các giáo pháp ấy.

[KỶ NIỆM VỀ] TÂM:

Để kỷ niệm về TÂM vô tận [của Đức Jigten Sumgon] và để duy trì và cải thiện số lượng cũng như chất lượng của Tăng đoàn, chính sách giáo dục toàn diện và kế hoạch thiết lập các điều kiện cần thiết để Tăng đoàn có thể phát triển hưng thịnh sẽ được xây dựng.

[KỶ NIỆM VỀ] PHẨM TÁNH:

Để kỷ niệm về PHẨM TÁNH vô tận [của Đức Jigten Sumgon] , các hành giả thực hành pháp từ khắp mọi nơi ở Tây Tạng, Nepal, La-đắc và Jangchubling được mời tham dự một khóa học về chủ đề Năm nhánh Đại Thủ Ấn và Sáu pháp Du già của Naropa. Ngoài ra, các Khenpo và Lobpon từ tất cả các học viện của dòng Dagpo Kagyu sẽ được mời đến để tham dự một khóa học về Gong Chig (Ý nguyện chung nhất – là tập hợp những khai thị tâm yếu của Pháp Vương Jigten Sumgon về sự chung nhất của các đường tu giải thoát và của quả vị rốt ráo trong Phật đạo).

[KỶ NIỆM VỀ] CÔNG HẠNH:

Để kỷ niệm CÔNG HẠNH vô tận [của Đức Jigten Sumgon], tài liệu lịch sử về các tu viện, trung tâm nhập thất, học viện, các trung tâm, các nơi linh thánh của dòng Drikung Kagyu sẽ được xuất bản. Để đẩy mạnh các hoạt động về pháp trên toàn thế giới, thức ăn và thuốc men sẽ được thu thập và cung cấp miễn phí cho người bệnh tật và những người đói khát. Để kỷ niệm sự sáng lập của Giáo Pháp của Đức Phật – giáo pháp được thiết lập trên đạo lý đức hạnh thuần tịnh, tất cả các tu viện của Pháp vương Drikungpa sẽ tài trợ một khóa nhập thất mùa hè cho tất cả các tăng và ni nhân dịp lễ kỹ niệm 800 năm này. Những tăng hay ni nào chưa từng tham gia chương trình nhập thất mùa hè thì sẽ có thể được bắt đầu truyền thống [nhập thất mùa hè] này.

CÁC SỰ KIỆN:

Tóm tắt chương trình lễ kỷ niệm 800 năm của Pháp vương Jigten Sumgon.

Ngày 1: Lễ kỷ niệm chính yếu.

Ngày 2, Buổi sáng: Vũ điệu các vị Hộ Pháp: Achi Chokyi Drolma – là vị bảo hộ giáo pháp của Đức Phật, Mahakala Quang vinh và các vị Hộ pháp khác.

Buổi trưa: Như mây cúng dường [được dâng lên] để làm hài lòng Chư Phật, diễn giải Thánh Pháp, tranh biện và các bài đạo luận sẽ được trình bày.

Ngày 3: Sư Tổ, Đức Drikung Kyabgon Thinley Lhundup sẽ từ bi rộng lượng ban quán đảnh tổng quát về Đạo sư Du già “Kim cang Hỷ lạc, Lạt Ma Dewe Dorje”.

Ngày 4, Buổi sáng: Sư Tổ, Đức Drikung Kyabgon Thinley Lhundup sẽ giảng pháp và truyền khẩu thực hành Đạo sư Du già “Kim cang Hỷ lạc, Lạt Ma Dewe Dorje”. 

Buổi trưa: Như mây cúng dường [được dâng lên] để làm hài lòng Chư Phật, diễn giải Thánh Pháp, tranh biện và các bài đạo luận sẽ được trình bày.

Ngày 5, Buổi sáng: Lễ thọ giới Sa di và lễ thọ đại giới Tỳ kheo sẽ được cử hành. 

Buổi trưa: Đại chúng tham gia sẽ được chia thành ba nhóm để đi phân phát thuốc men, thực phẩm và quần áo cho dân làng và làm sạch môi trường.

Ngày 6: Tất cả mọi người tham dự (tăng ni và cư sĩ) sẽ cúng dường những lời cầu nguyện trường thọ thâm sâu và rộng lớn đến hai Sư Tổ, Đức Drikung Kyabgon Thinley và Đức Drikung Kyabgon Choskyi Nangwa.

Ngày 7: Chương trình kết thúc với các lời cầu nguyện cát tường và lễ Yoga Puja với yến tiệc cúng dường gồm 100,000 phẩm vật (Ganachakra)

Trang web của dòng Truyền thừa Drikung Kagyu tại Việt nam

www.drikungvn.org

logo21

Thống kê website

487987
Hôm nayHôm nay148
Hôm quaHôm qua281
Tuần nàyTuần này72
Tháng nàyTháng này429
Tất cảTất cả487987
Cao nhất 06-16-2021 : 493
Khách 1
Người đã đăng ký 1

Facepage

Mạng xã hội